Lão Hòa Thượng Hải Hiền 112 tuổi tự tại Vãng Sinh

Chương 36: Túi Phân Bón Che Mưa

trước
tiếp

 Có người nói lão Hòa thượng có thần thông, Pháp sư Ấn Chí thì không cho rằng  như vậy.  Nhưng  mà,  Pháp  sư  Ấn  Chí  có  lúc cũng  có  chút  mơ hồ: “Chuyện này không nói được…… Quý vị nói Ngài không có thần thông à, tất cả sự việc đều ở đó…… Sau này nghĩ lại, lão Hòa thượng chính là có thần thông, chỉ là lúc đó quý vị đều không thể nhận thức được. “Rốt cuộc là kinh nghiệm của Ngài, hay là thần thông của Ngài? Không nói được. Nhưng mà mọi người chúng ta thật sự không cho rằng Ngài có thần thông”. Xem ra, Ngài thật sự còn chút gì đó nói không thấu được.

Năm 1999, tự viện trồng thêm năm sáu mẫu cải dầu, hạt giống nảy nở cũng rất tốt. Đến cuối tháng 3 đầu tháng 4, đúng mùa gặt cải, tự viện thu hoạch được năm đống lớn hạt cải dầu. Hai ngày đó lão Hòa thượng Hải Hiền bắt đầu may túi phân bón, Ngài tháo cái túi ra, sau đó đem hết những túi đó may lại với nhau. Ngài may thành cái túi rất to (tấm trải lớn). Lớn bao nhiêu chứ? Mỗi tấm trải lớn đều lớn như là mười hai mươi cái túi phân bón.

Lão Hòa thượng may hai ngày cuối cùng may xong rồi. Ngài nói với Pháp sư Ấn Chí: “Ấn Chí, con lấy mấy cái bao lớn ra đây, che lại những đống hạt đó cho ta, trời sắp mưa rồi”.

Pháp sư Ấn Chí nhìn năm cái bao lớn đó: một đống lớn ở đó. Ngài không hiểu mà nói rằng: “Sư phụ, nó không che mưa được! Những túi phân bón đó rách tươm, còn có lỗ nữa, rất nhiều cái là cũ, lão hóa, phong hóa đều bị lỗ lỗ hết rồi”. Ngài nói: “Sư phụ, nó không che mưa được!”

“Che mưa, con che lại cho ta đi!”

Pháp sư Ấn Chí vẫn rất kiên trì: “Con không che cho thầy, nó vốn dĩ không che mưa được.”

“Che mưa đó, con che lại cho ta đi!”. Lão Hòa thượng lại nói thêm lần nữa.

Pháp sư Ấn Chí hết cách với sư phụ Ngài, trong lòng nghĩ: Được thôi, vậy thì che lại. Vì sợ nổi gió, sau khi che, Pháp sư Ấn Chí còn lấy gạch dằn lại bốn góc, buộc lại trên đỉnh. Chính là như vậy, năm đống đó đều dùng tấm trải của lão Hòa thượng che lại rồi.

Cải dầu mới thu hoạch nên để phơi dưới ánh nắng mặt trời, vỏ hạt cải dầu phơi đến khi giòn, lúc này dùng cây đập, thì rất dễ dàng đập ra cái vỏ hạt cải dầu ra. Nhưng mà nếu như gặp trời mưa thì không thể đem ra phơi.

Năm đống cải bị tấm trải lớn của lão Hòa thượng Hải Hiền bị ủ gần 10 ngày. Cải dầu mới thu hoạch bị ủ như vậy, sẽ bị hầm, thì cải dầu chín rồi, cái vỏ rất dễ dàng nứt ra khi gặp gió.

Trong 10 ngày đó, quả nhiên đã có ba trận mưa, nhưng mà bên tự viện này không có mưa. Pháp sư Ấn Chí nhìn mưa chạy qua đây, nhưng mưa đúng là không rơi ở tự viện, đều rơi bên cạnh tự viện hết. Ngài dí dỏm mà nói: “Lão Hòa thượng thật tốt đó, cái thứ này có thể che mưa “nhưng đâu có mưa, làm sao không che được! Nếu thật sự mưa, nó vốn dĩ không thể che mưa, mà vẫn cứ không mưa!”

Pháp sư Ấn Chí nói, sư phụ của Ngài có thể có cái gọi là “Thần thông” đó: Túi phân bón che lên đống cải, thì mưa sẽ không rơi ở bên đó. Ngài cười và nói đùa với lão Hòa thượng: “Lão Hòa thượng, cái này thật sự che mưa! Không những che mưa, mà che rất tốt! Cả mưa cũng không rơi, sao nó không che mưa được chưa?”

Lão Hòa thượng nghe xong rồi cũng cười, không nói lời nào cả.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.
Flag Counter